Cần lưu ý: Bệnh cận thị ở trẻ nhỏThưa quý vị, tình trạng trẻ bị cận thị sau khi bắt đầu vào năm mới đang là nỗi lo của nhiều huynh. Trở lại trường học đồng nghĩa với việc các con sẽ tập trung vào bảng đen, sách, và nhìn chăm chú vào vở. Bên cạnh đó, hiện nay đang có một bộ phận các trẻ mặc dù ở độ tuổi chưa đi học nhưng vẫn có dấu hiệu bị cận thị bởi tác động từ việc xem nhiều các thiết bị điện tử không khoa học. Đặc biệt với những trẻ bị suy giảm thị lực, nếu cha mẹ không kịp thời chữa trị, thị lực kém có thể tác động đến việc học hành của trẻ.
Bé Phạm Khánh Ngọc 5 tuổi, ở Phương Mai được gia đình cho đi khám mắt bởi thời gian gần đây cháu có những biểu hiện lạ khi xem ti vi và nhìn sách vở.
Trẻ có thể cận thị do di truyền và cũng có thể cận thị do học đường là khi bắt đầu tiếp xúc với việc học tập, nếu không được ngồi đúng tư thế hay cách điều tiết mắt không hợp lý sẽ dẫn đến việc trẻ bị cận thị. Nhưng hiện nay lại đang gia tăng các trường hợp trẻ cận thị trước thời gian bắt đầu đi học tức là ở lứa tuổi mầm non và nguyên nhân thì bố mẹ nào cũng cần phải nhìn nhận lại.
Chắc chắn là việc điều chỉnh một cách khoa học choc con khi sử dụng các thiết bị điện tử là vô cùng cần thiết. Và nếu tuân thủ đúng có lẽ tình trạng trẻ cận thị ở độ tuổi mầm non sẽ được hạn chế tối đa.
Tuy nhiên các bác sĩ cũng khẳng định lứa tuổi dễ bị cận thị lại vẫn là lứa tuổi từ 7- 13 tuổi.

Bệnh cận thị ở trẻ em tuy không gây nguy hiểm nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của trẻ, và đặc biệt là việc học tập của trẻ sau này. Vì vậy tốt nhất các bậc cha mẹ nên quan tâm và có cách phòng bệnh cho trẻ ngay từ những việc làm nhỏ nhất.

Các bậc phụ huynh thân mến. Cũng như người lớn, trẻ em cũng có thể mắc những rối loạn tâm lí – thần kinh gây ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng bình thường của chúng. Triệu chứng của bệnh tâm lí – thần kinh ở trẻ em thường không rõ ràng, do đó bệnh rất khó để chẩn đoán.Trong tiểu mục “ Mẹ nên biết”ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý vị những thông tin về những loại bệnh tâm thần thường gặp ở trẻ.
RỐI LOẠN TÂM THẦN NGÀY CÀNG GIA TĂNG VÀ TRẺ HÓA

Theo các nghiên cứu chuyên khoa về tâm thần, hiện có khoảng 20% dân số đang mắc một trong mười loại bệnh tâm lý, tâm thần thường gặp như: trầm cảm, lo âu, loạn hành vi. Nguyên nhân của căn bệnh này có thể từ các yếu tố sinh học như di truyền, cân bằng sinh hóa trong cơ thể, tổn thương hệ thần kinh; yếu tố môi trường như bị bạo hành, bị thảm họa, mất người thân, cho đến sự bao bọc, nuông chiều thái quá của những người xung quanh… Ngoài ra, những em nghiện ma túy, nghiện games cũng sinh ra triệu chứng này.Vì vậy, khi gia đình phát hiện người có dấu hiệu rối loạn tâm thần cần phải đưa đi điều trị sớm, rút ngắn được thời gian điều trị và khả năng khỏi bệnh cao.

RỐI LOẠN LO ÂU Ở TRẺ
Bệnh này cũng thường gặp ở người lớn, nhưng trẻ em lại có những triệu chứng khác. Nếu con bạn dễ bị sợ hãi, lo âu, khóc hoặc hét lên khi đối diện những vật hoặc sự việc nhất định, có thể đó là những triệu chứng của bệnh tâm thần. Trong những trường hợp nghiêm trọng, trẻ có thể có những dấu hiệu liên quan đến thể chất như tim đập nhanh hoặc đổ mồ hôi liên tục.

RỐI LOẠN ĂN UỐNG Ở TRẺ
Vấn đề này thường gặp ở trẻ mắc bệnh tâm lí – thần kinh. Chúng dường như không ăn và cũng không muốn ăn, thường có những cảm xúc hay thái độ chống đối mạnh mẽ đối với thức ăn.

Nguồn: https://citizensoftheamericanconstitution.org/

Xem thêm bài viết khác: https://citizensoftheamericanconstitution.org/suc-khoe/

Leave a Reply