Đau dạ dày nặng mấy cũng khỏi chỉ nhờ bài thuốc gia truyền mật ong +trứng gà vô cùng đơn giảnChữa đau dạ dày bằng trứng gà mật ong đơn giản
Trứng gà và mật ong là một trong những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hai nguyên liệu này kết hợp có công dụng trong việc làm đẹp, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh như lao phổi, viêm loét dạ dày tá tràng, tụt huyết áp, suy nhược thần kinh, thiếu máu,….
Một trong những công dụng được nhiều người biết đến đó là chữa đau dạ dày bằng trứng gà mật ong.
Theo Đông y, mật ong có mùi thơm, vị ngọt, tính ấm, nhuận táo, bổ tỳ, giải độc, trừ ho, nhuận tràng, sát khuẩn, giảm đau. Mật ong còn có thể được dùng làm thuốc bổ ngũ tạng, tốt cho người đau dạ dày, đại tràng, bổ sung dinh dưỡng và tốt cho thể lực của cả người lớn và trẻ em. Với vết thương hở, vết loét, mụn nhọt thi có thể dùng khoảng 40 gam mật ong chế thành thuốc mỡ để bôi lên vết thương.
Trong thành phần của trứng gà có chứa chất mỡ tạo ra sắt và phot pho. Nghiên cứu cho thấy, trong 30 lòng đỏ trứng gà có tới 15gam mỡ, 7 gam anbumin, 226 mg phot pho, 67 mg canxi và 3.5 gam sắt. Phần dinh dưỡng ở lòng đỏ trứng gà cao hơn lòng trắng trứng. Ăn trứng gà rất tố cho việc phát triển chiều cao và cần thiết cho người lao động trí óc căng thẳng, người bị suy nhược cơ thể và thần kinh.
Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng trứng gà và mật ong: Trứng gà và mật ong được dùng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Sự kết hợp của chất kháng viêm, kháng khuẩn trong mật ong cùng với hàm lượng chất sắt dồi dào trong lòng đỏ trứng gà giúp cho sự tổn thương ở vùng niêm mạc dạ dày nhanh chóng lành hơn. Ngoài ra khi sử dụng nguyên liệu này thì có thể ngăn được chứng thiếu máu khi xuất huyết do chứng viêm loét dạ dày tá tràng kéo dài.
Bạn chỉ cần lấy khoảng 15ml mật ong cùng với 1 lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều lên, ăn vào mỗi buổi sáng trước khi đi ra ngoài. Công thức này rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.
Việc sử dụng trứng gà và mật ong điều trị đau dạ dày tùy thuộc vào mỗi người sẽ có những kết quả khác nhau. Nhưng nếu sử dụng thường xuyên sẽ thấy cơn đau dạ dày giảm đi rõ rệt.
Ngoài công dụng chữa viêm loét dạ dày thì trứng gà và mật ong còn thường được sử dụng trong bài thuốc chữa ho khạc ra máu, lao phổi hiệu quả.
Bài thuốc trị ho khạc ra máu, lao phổi bằng trứng gà và mật ong: Lấy 15 gam mật ong + 1 quả trứng gà + 3 gam bạch cập nghiền nhỏ. Cho trứng gà ra chén và cho một chút nước cơm sôi vào, cho thêm mật ong và bạch cập vào. Khuấy đều và ăn vào mỗi buổi sáng sẽ thấy bệnh giảm rõ rệt.

Nguồn: https://citizensoftheamericanconstitution.org/

Xem thêm bài viết khác: https://citizensoftheamericanconstitution.org/suc-khoe/

Leave a Reply